Thời gian qua, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” được triển khai tại địa bàn phường Bắc Hà thành phố Hà Tĩnh đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH.

    Phường Bắc Hà là phường trung tâm của thành phố diện tịch chật hẹp, các dãy nhà sát sát kinh doanh nhiều mặt hàng có thể gây chảy nổ. Thực hiện Kế hoạch của Công an Thành phố, UBND phường phối hợp với công an phường trên khai  mô hình Tổ liên gia về an toàn PCCC mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng đã phát huy được hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần PCCC từng tổ liên gia và tổ dân phố. Tại các hộ gia đình trong Tổ liên gia, mỗi hộ lắp đặt chuông báo cháy, 2 nút ấn báo cháy ở trong và ngoài nhà, được kết nối liên thông, để khi có sự cố tại một nhà, tất cả các nhà khác đều biết để hỗ trợ cứu người, tài sản và tổ chức chữa cháy.

Vận động nhân dân lắp hệ thống chuông báo cháy

          Để mô hình đi vào hoạt động có hiệu quả, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố phối hợp với UBND phường, Công an phường Bắc Hà tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, xây dựng kế hoạch, tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy cho người dân, hộ gia đình. Từ chỗ xem công tác PCCC là nhiệm vụ của lực lượng chức năng thì nay người dân trên địa bàn đã thay đổi nhận thức, xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người, mọi nhà để đảm bảo an toàn trong khu dân cư. Tính đến thời điểm hiện nay, phường Bắc Hà, thành phố Hà tĩnh , có trên 15 Tổ liên gia tự quản về PCCC công cộng.

           Có thể thấy, từ hiệu quả của mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đang được thực hiện tại phường Bắc Hà sẽ góp phần thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng cháy chữa cháy, giúp xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ, góp phần chủ động phòng ngừa, trang bị kỹ năng chữa cháy, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để phản ứng kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

          Các Tổ liên gia an toàn PCCC như những cánh tay nối dài của các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, chớp lấy "thời điểm vàng", sẵn sàng chữa cháy, CNCH khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở. Sau một thời gian đi vào hoạt động, với những kết quả ghi nhận được, hiện nay, chính quyền các cấp và lực lượng công an tỉnh đang tiếp tục phổ biến, tuyên truyền để nhân rộng trong toàn tỉnh, nhằm huy động và lan tỏa mạnh mẽ tinh thần toàn dân tham gia PCCC.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 239.782
    Online: 28