Hội LHPN phường Bắc Hà: góp phần nâng cao các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu.

Hưởng ứng xây dựng mô hình “3 sạch” do Hội LHPN Thành phố phát động từ năm 2018. Trong những năm qua các Chi hội phụ nữ trên địa bàn phường đã triển khai thực hiện bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo và đã nhân rộng hiệu quả mô hình: “3 sạch”: Sạch nhà – Sạch bếp – Sạch ngõ phù hợp với điều kiện thực tế của phường trung tâm. Nhờ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, sự chung tay vào cuộc của toàn thể cán bộ, hội viên trên toàn phường về cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng phường văn minh kiểu mẫu”.

Để vận động chị em Hội viên hưởng ứng tốt phong trào, cán bộ Hội LHPN phường đã đến từng hộ gia đình, vận động cách nghĩ, cách làm trong nếp sống sinh hoạt hàng ngày, hướng dẫn giúp đỡ các gia đình sắp xếp trang trí lại nhà cữa phù hợp với điều kiện thực tế của từng hộ gia đình để có một không gian sống lành mạnh. Từ đó các Hội viên đã tích cực nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh tại nhà cũng như trong khối phố.

TT hội cùng CB TNMT đến từng hộ gia đình TT việc phân loại rác

Và từ đó Hội củng đã chủ động phối hợp với Chính quyền địa phương tuyên truyền vận động và nhân rộng mô hình “ Phân loại rác tại hộ gia đình”.Đến nay đã có 4/9 Chi hội phát huy tốt việc mua thùng phân loại rác. Hằng tuần Hội củng đã cùng với Cán bộ tài nguyên môi trường phường đi kiểm tra việc phân loại rác tại 9/9 Chi hội.

TT Hội phối hợp với chị em CH4 dán đề can thùng phân loại rác

TT Hội kiểm tra phân loại rác tại CH3

Đến nay, phường đã có trên 97% gia đình cán bộ , hội viên đạt tiêu chí “3 sạch’; 28 ngõ phố được gắn biển: “Ngõ phố văn minh Chi hội phụ nữ tự quản”; “Tuyến đường văn minh tự quản”; “14 ngõ phố hoa”; “Ngôi nhà xanh tiết kiệm sinh thái”...

Từ những kết quả đó phong trào vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đi vào thực chất, cán bộ tâm huyết, trách nhiệm đã thường xuyên thăm hộ gia đình để tuyên truyền hướng dẫn “Cầm tay chỉ việc”. Song song với đó Hội LHPN phường củng đã chủ động đề xuất với Cấp ủy, chính quyền hàng năm phân bổ ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường, điều động lực lượng hỗ trợ khi ra quân tổng Vệ sinh môi trường tạo không khí thi đua sôi nổi trong từng gia đình, từng khối phố.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 239.787
    Online: 27