Sáng 17/9, lãnh đạo UBND phường Bắc Hà đã đến nhà biểu dương, tặng giấy khen cho cháu Ngô Quang Đăng Khoa đang sinh sống tại tổ dân phố 5 phường Bắc Hà vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Số tiền và giấy tờ cháu Khoa nhặt được

Vào khoảng 16h00' ngày 16/9/2022, trên đường đi học về, tại tuyến đường Lý Tự Trọng - p.Bắc Hà - TP. Hà Tĩnh, cháu Ngô Quang Đăng Khoa, sinh năm 2011, hiện đang sinh sống tại tổ dân phố 5 - P. Bắc Hà - TP. Hà Tĩnh, là học sinh lớp 6A4, trường THCS Thạch Linh - TP. Hà Tĩnh, nhặt được một chiếc túi, bên trong có số tiền lớn là 51.240.000 đồng, thẻ ATM, giấy phép lái xe và các giấy tờ tùy thân khác. Cháu đã cùng với bác tổ viên Tổ BVDP đến trình báo và giao nộp cho Công an phường Bắc Hà.

Cháu Khoa trao lại số tiền cho chị Huyền trước sự chứng kiến của Công an phường và Bảo vệ DP

Đến khoảng 16h30' cùng ngày, qua xác minh, Công an phường Bắc Hà đã tìm được người đánh rơi tài sản nói trên là chị Nguyễn Thị Khánh Huyền, sinh năm 1975, HKTT: Tân Lộc - Lộc Hà - Hà Tĩnh. Qua lời kể của chị Huyền, đây là số tiền vợ chồng chị vừa mới đi vay mượn được để điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa Thành phố Hà Tĩnh, trên đường đi mua thuốc do sơ suất nên bị rơi, sau khi phát hiện bị rơi mất, vợ chồng chị rất  hoảng loạn, khóc hết nước mắt và đang cùng nhau đi tìm, nhưng cũng không hy vọng nhiều, thì được Công an phường Bắc Hà liên hệ. Sau khi hoàn tất các thủ tục, Công an phường Bắc Hà đã bàn giao lại số tiền nói trên, cùng các giấy tờ tùy thân cho chị Huyền.

Qua tìm hiểu được biết gia đình chị Huyền rất hoàn cảnh, thường xuyên đau ốm bệnh tật, đây là số tiền rất lớn đối với gia đình, nhận lại được đầy đủ tiền và các giấy tờ, vợ chồng chị xúc động, không nói được nên lời. Cháu Đăng Khoa đã ý thức cao về trách nhiệm với cộng đồng, nhặt được của rơi, tìm người để trả lại cho người đánh mất. Hành động của em đáng được biểu dương và lan toả. Cảm ơn tấm lòng và việc làm nhân văn của cháu!

Công an phường


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 239.751
    Online: 33