Nhằm thực hiện đúng tiến độ công tác cấp, đổi căn cước công dân gắn chip (CCCD) cho người dân do Bộ Công an và Công an tỉnh Hà Tĩnh đề ra, Công an thành phố Hà Tĩnh, Công an phường Bắc Hà đã triển khai kế hoạch cấp, đổi CCCD cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt.

Cụ thể, Công an phường Bắc Hà phối hợp với tổ công tác của công an thành phố đến tận nhà người dân để hoàn thành các thủ tục cấp CCCD cho người lớn tuổi, người tàn tật và người mắc bệnh, đi lại khó khăn trên địa bàn.

Đến từng nhà để hỗ trợ người dân

Từ sáng sớm 26/8, tại trụ sở Công an phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh đã tất bật, mỗi người một nhiệm vụ, các chiến sĩ công an đều khẩn trương chuẩn bị cho nhiệm vụ đặc biệt trong ngày hôm nay.

Trung tá Trương Huy Phương, trưởng công an phường Bắc Hà, cho biết theo kế hoạch được giao, tổ công tác sẽ đến nhà người dân trên địa bàn để làm CCCD cho các trường hợp đặc biệt. Danh sách các hộ dân có người làm CCCD đã được công an phường chuẩn bị trước đó. Hiện trên địa bàn phường có khoảng trên 50 cụ già, có cụ đã gần trăm tuổi nhưng chưa được làm CCCD mới.

Theo Trung tá Phương, nhiều cụ đã bước vào cái tuổi xưa nay hiếm, đi đứng trong nhà đã khó khăn nên việc ra khỏi nhà để tới các điểm cấp CCCD gần như không thể. Kế hoạch lần này được Ban giám đốc Công an TP triển khai hết sức ý nghĩa.

Tổ công tác đang hỗ trợ lấy vân tay cho bà Nguyễn Thị Loan

Tổ công tác đang hỗ trợ lấy vân tay cho chị Lê Thị Nga

Có mặt tại nhà bà Trương Thị Vân trên đường Xuân Diệu (Tổ dân phố 4, phường Bắc Hà), bà Vân không khỏi bất ngờ khi thấy các chiến sĩ công an đến làm CCCD cho mẹ của mình là cụ Nguyễn Thị Loan, năm nay đã 88 tuổi. Bà Vân cho biết cả nhà đều đã làm CCCD mới, chỉ còn mỗi cụ Loan, do đi lại khó khăn và cũng do dịch bệnh còn phức tạp nên bà không thể đưa cụ Loan đi làm CCCD.

“Tôi rất bất ngờ và vui vì được các anh công an đến tận nhà để làm CCCD cho mẹ của tôi. Cả gia đình tôi nghĩ bà cụ đã cao tuổi rồi nên chắc sẽ gặp nhiều khó khăn khi làm CCCD. Việc các anh công an đến tận nhà, rồi đem thiết bị đến lấy vân tay, chụp ảnh cho bà cụ làm gia đình rất xúc động. Cám ơn địa phương đã có những việc làm rất thiết thực, quan tâm, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn” - bà Vân nói.