Thực hiện Kế hoạch số 06/KH – BTV ngày 30/6/2022 của Hội LHPN Phường về việc triển khai mô hình “Tổ phụ nữ tự quản về phân loại rác thải tại nguồn” phát huy hiệu quả mô hình “ Ngôi nhà xanh tiết kiệm sinh thái ” góp phần xây dựng phường văn minh đô thị kiểu mẫu.

Sáng hôm nay, ngày 09/08/2022 tại Nhà văn hóa TDP 6 Hội LHPN phường Bắc Hà phối hợp với Chi hội phụ nữ TDP 6 đã tổ chức lễ ra mắt Mô hình: “Tổ phụ nữ tự quản về phân loại rác thải tại hộ gia đình” . Đây là Chi hội được Hội Phụ nữ phường chọn làm điểm thực hiện mô hình và nhân ra diện rộng trên toàn phường.

ĐC: Nguyễn Thị Yến - CT hội LHPN phường phát biểu tại buổi lễ

Với mục đích thông qua mô hình nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao nhận thức,vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các chi hội trong việc xây dựng gia đình “5 không - 3 sạch góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu của phường và tuyên truyền, vận động Hội viên, nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí 5 không 3 sạch đặc biệt tuyên truyền thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.

Để thực hiện mô hình  thời gian qua Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 6 đã phối hợp với Cấp ủy liên đoàn cán bộ Tổ dân phố đã tuyên truyền vận động nhân dân xã hội hóa nguồn lực với tổng kinh phí huy động được trên 20 triệu đồng để mua hơn 400 thùng đựng rác phân phát đến tận các hộ gia đình.

Tại lễ ra mắt, Hội đã tuyên truyền phổ biến để nhân dân hiểu rõ về sự cần thiết của việc phân loại rác thải để tái chế, xử lý và bảo vệ môi trường, các hình thức phân loại rác, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực vi phạm môi trường, đồng thời qua đây phát động nhân dân nếu cao tinh thần trách nhiệm trong việc phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình.

Tại lễ ra mắt cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Hội LHPN phường cũng đã trao quà hỗ trợ thực hiện mô hình và trao thùng rác cho đại diện các hộ gia đình tham gia thực hiện mô hình.

Lãnh đạo UBND và TT Hội LHPN phường tặng quà chúc mừng lễ ra mắt

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 239.767
    Online: 33