Ngày 25/7/2022, Hội đồng nhân dân phường Bắc Hà đã tổ chức kỳ họp thứ 5, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh kỳ họp

Về tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Trung - Phó trưởng ban Dân Vận, phó trưởng đoàn công tác của BTV chỉ đạo, kiểm tra, giám sát phường Bắc Hà; đc Trần Thị Trà Giang -Th.UV, Bí thư Đảng ủy phường Bắc Hà; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HDND, lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ, các trưởng phó ngành, đoàn thể, các đại biểu HĐND cùng các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố.

Bà Phạm Thị Hoan - Chủ tịch HĐND phường khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe đại biểu HĐND thành phố bầu trên địa bàn báo cáo kết quả kỳ họp của HĐND thành phố; các đại biểu đã thảo luận và thông qua các báo cáo của Thường trực HĐND phường về tình hình hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; thông qua các báo cáo công tác thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội, Ban pháp chế; các báo cáo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2022 của UBND phường về kinh tế - xã hội, báo cáo quyết toán thu chi ngân sách năm 2021; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp thu ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; kết quả giải quyết ý kiến và kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc trước; báo cáo của Mặt trận và các tổ chức thành viên phường tham gia xây dựng chính quyền … và một số báo cáo quan trọng khác.

Bà Trần Thị Trà Giang, Th.u, Bí thư Đảng ủy- Tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo

Mặc dù tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến tổng thể sự phát triển của kinh tế xã hội của địa phương, tuy nhiên UBND phường đã tập trung khai thác các nguồn thu.  Tổng thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm ước đạt 11 tỷ đồng/KH 23,7 tỷ đồng = 46,97% KH HĐND giao, trong đó thu ngân sách phường hưởng 3.408 triệu đồng/ KH 5.476 triệu đồng đạt 62,25% KH HĐND phường giao. Cụ thể 6 tháng đầu năm một số sắc thuế đạt cao như: thuế sử dụng đất PNN đạt 110% KH; lệ phí trước bạ đạt 151% KH; Lệ phí môn bài đạt 95% kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Kỳ họp đã bầu bổ sung bà Đinh Thị Nha Trang làm Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND phường thay ông Nguyễn Thanh Hải chuyển vị trí công tác.

Lãnh đạo tặng hoa cho ông Nguyễn Thanh Hải chuyển vị trí công tác

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, các đại biểu đã thống nhất thông qua 06 nghị quyết quan trọng