Sáng ngày 16/6/2022, UBND phường Bắc Hà tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2022 cho Lực lượng Dân quân năm thứ hai trở lên cho 55 chiến sĩ dân quân tự vệ cơ động, tại chỗ. Đến dự có đồng chí Đậu Văn Thắng (Thiếu tá, Phó Tham mưu trưởng BCH Quân sự thành phố), cùng các đông chí trong Ban tham mưu, chính trị và cán bộ phụ trách địa bàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể tại địa phương.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Duy Hải (Phó Chủ tịch UBND phường) nhấn mạnh: Giáo dục chính trị , huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân nhằm mục đích nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, lập trường, quan điểm đồng thời nâng cao trình độ chiến thuật, hiểu biết và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài trang bị hiện có nhằm đáp ứng yêu cầu chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao của lực lượng tự vệ trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Duy Hải - Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại chương trình khai mạc

Đồng chí Nguyễn Duy Hải - Phó chủ tịch UBND phường phát biểu tại chương trình khai mạc

Trong thời gian huấn luyện. Lực lượng dân quân sẽ được nghiên cứu một số nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Giáo dục Quốc phòng và an ninh; Luật Lực lượng dự bị động viên; Luật Quốc phòng; Luật An ninh Quốc gia; Luật biên phòng Việt nam, một số vấn đề về chính sách tôn giáo, dân tộc của Đảng và Nhà nước... Phần lớn thời gian, LLDQ tham gia huấn luyện quân sự với các nội dung: Quân sự chung, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, võ thuật, chiến thuật DQTV. Phấn đấu kết thúc khóa huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% trở lên đạt loại khá, giỏi. Tham gia hội thao trung đội Dân quân cơ động đạt giải nhì trong cụm huấn luyện.

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp lực lượng dân quân trong phường Bắc Hà nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn và khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu, làm cơ sở vận dụng linh hoạt vào thực tế tại địa phương khi có tình huống xảy ra./.