Chiều ngày 26/5, Hội LHPN phường Bắc Hà phối hợp với Đoàn thanh niên phường Bắc Hà tổ chức ra mắt mô hình: “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”. Về dự có các đồng chí đại diện Hội LHPN Thành phố và Đoàn Thanh niên Thành phố cùng Đại diện lãnh đạo UBND phường Bắc Hà.

 

Mô hình được triển khai tại chợ Vườn ươm Bắc Hà. Đây là nơi có đông đảo bà con Nhân dân thường xuyên đến giao thương, mua bán, vì vậy nhu cầu cũng như việc sử dụng túi nilon còn rất nhiều.

    Nắm được thực trạng đó, Hội LHPN phường phối hợp với Đoàn Thanh Niên phường đã cùng nhau phát tờ rơi và tuyên truyền đến các tiểu thương củng như người dân đến giao thương tại chợ nắm rõ về các tiêu chí xây dựng chợ dân sinh hạn chế rác thải nhựa và hướng dẫn cách phân loại, vứt rác đúng quy định cho người dân…Đồng thời Hội và Đoàn đã tổ chức trao tặng nhiều vật phẩm như làn nhựa, túi giấy, túi thân thiện môi trường...cho người dân.

Cán bộ Hội và đoàn viên phát tờ rơi tuyên truyền cho các hộ tiểu thương

    Mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa nhằm truyền tải thông điệp tới Cán bộ Hội viên và đoàn viên, thanh niên, các hộ tiểu thương và từng người dân  nâng cao ý thức về hạn chế sử dụng túi nilon một cách có trách nhiệm trong mua bán, trao đổi hàng hóa, góp phần xây dựng phường Bắc Hà nói riêng và thành phố Hà Tĩnh nói chung sáng – xanh -  sạch -  đẹp, an toàn.

Hội PN và Đoàn TN phát túi vải cho dânChụp ảnh phối hợp


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 182.529
    Online: 4