Chiều ngày 28/4, Tổ dân phố 5 phường Bắc Hà tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Tổ dân phố mẫu”, “Nhà văn hóa mẫu” năm 2021. Dự và trao danh hiệu cho TDP có đồng chí Trần Hậu Tuấn, UVBTV – Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy cùng đoàn công tác phụ trách địa bàn.

Tổ dân phố 5 phường Bắc Hà được sáp nhập từ 3 TDP 8, 9, và 10. Trong thời gian qua, TDP luôn phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng các phong trào thi đua, nhất là phong trào xây dựng nếp sống “Văn hóa – Văn Minh – Đô thị”.

Sau khi được sáp nhập, liên đoàn cán bộ TDP đã chủ động xây dựng kế hoạch, tuyên truyền trong nhân dân xây dựng TDP mẫu. Đến nay, 100% các tuyến đường trong TDP đã được rải thảm nhựa, các tổ chức đoàn thể đã triển khai được 5 tuyến đường hoa, hạ tầng các khu dân cư khang trang, sạch đẹp. Tổng nguồn lực trong nhân dân đầu tư xây dưng hạ tầng trong thời gian qua lên đến 3 tỷ đồng.

 

Năm 2022, TDP đã huy động nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở với trị giá 150 triệu đồng, phong trào quyên góp ủng hộ quỹ người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid – 19 đạt cao, luôn dẫn đầu trong toàn phường trong các phong trào.

Các CLB văn hóa - văn nghệ, thể dục –thể thao, CLB khiêu vũ luôn được duy trì, tập luyện thi đấu các giải do địa phương tổ chức. Đời sống của đại bộ phân nhân dân có mức sống khá, an ninh trật tự, được đảm bảo. Năm 2021, Tỷ lệ gia đình văn hóa  hàng năm đạt trên 93%, năm 2021 số hộ đạt gia đình văn hóa là 97,3%.

 

Ghi nhân những kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân TDP, năm 2021, UBND thành phố Hà Tĩnh đã công nhân TDP 5 phường Bắc Hà đạt danh hiệu: “Tổ dân phố mẫu” , “Nhà văn hóa mẫu”./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 200.068
    Online: 23