Chiều ngày 25/3/2022, Hội đồng nhân dân phường Bắc Hà khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tổ chức kỳ họp chuyên đề kiện toàn bổ sung chức danh cán bộ chủ chốt Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân(UBND) phường, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có ông Lương Quốc Tuấn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy; ông Nguyễn Văn Quý, UV BTV thành ủy, PCT Thường trực HĐND thành phố; ông Trần Hậu Tuấn, UV BTV, trưởng ban tuyên giáo thành ủy, giám đốc trung tâm chính trị, trưởng đoàn công tác của Ban thường vụ thành ủy, chỉ đạo phường Bắc Hà; Ông Nguyễn Duy Đức, Thành ủy viên, PCT UBND thành phố; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố; Ở phường có Ông Nguyễn Thanh hải, Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy, cùng các ông bà trong BCH đảng bộ phường và các vị đại biểu HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân phường khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu khai mạc Chủ tịch HĐND phường Phạm Thị Hoan nhấn mạnh, Tại kỳ họp này, HĐND phường sẽ xem xét, quyết định việc cho thôi làm nhiệm vụ Phó Chủ tịch HĐND n và Chủ tịch UBND phường khóa X,  nhiệm kỳ 2021-2026; Bầu bổ sung chức danh phó chủ tịch Hội đồng nhân dân và Bầu bổ sung chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí đề nghị, các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND phường, góp phần đảm bảo cho hoạt động của bộ máy HĐND và UBND hoạt động chất lượng, hiệu quả.

Tại kỳ họp, 100% đại biểu dự kỳ họp đã biểu quyết nhất trí cho ông Lê Quốc Việt thôi làm nhiệm vụ Chủ tịch UBND và ông Nguyễn Văn Lợi thôi  giữ chức vụ PCT Hội đồng nhân dân.  Dự và phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Thành ủy viên, bí thư Đảng bộ phường ghi nhận những đóng góp quan trọng của đồng chí Lê Quốc Việt và đồng chí Nguyễn Văn Lợi đối với hoạt động của HĐND phường trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, việc kiện toàn nhân sự, đặc biệt là chức danh Phó Chủ tịch HĐND, chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND phường tại kỳ họp này có ý nghĩa  quan trọng nhằm đảm bảo tính liên tục, toàn diện, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của HĐND, UBND phường, do đó đề nghị các vị đại biểu HĐND phường xem xét, sáng suốt lựa chọn, trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao để bầu các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của HĐND, UBND phường, vừa đảm bảo đúng quy định, vừa thể hiện sự tín nhiệm, nhất trí cao.

Kỳ họp tiến hành Bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch và PCT UBND phường khoá X

Kỳ họp đã thông qua tờ trình đề nghị bổ sung chức danh Phó chủ tịch HĐND và Chủ tịch,Phó Chủ tịch UBND phường, nhiệm kỳ 2021-2026. Với số phiếu tín nhiệm cao, Ông Lê Quốc Việt đã trúng cử chức danh Phó chủ tịch HĐND phường; Ông Nguyễn Đức Hải, Phó bí thư Đảng bộ phường trúng cử chức danh Chủ tịch UBND, Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020-2025, đã trúng cử chức danh Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Đức Hải - tân Chủ tịch UBND phường Bắc Hà bày tỏ sự cảm ơn, tin tưởng của các đại biểuHĐND phường hứa sẽ tiếp nối truyền thống, kế thừa những kết quả của đội ngũ cán bộ tiền nhiệm; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, đoàn kết, phối hợp cùng tập thể lãnh đạo phường Bắc Hà hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng