Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc trẻ em mồ côi vì dịch COVID-19 do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bắc Hà đã xây dựng kế hoạch thực hiện đến các Chi hội phụ nữ.

Theo đó, đối tượng hỗ trợ và đỡ đầu là trẻ em dưới 18 tuổi mồ côi cha, mẹ chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa và trẻ mồ côi do những nguyên nhân khác. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được thực hiện bằng hình thức trực tiếp (chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại gia đình, cộng đồng, trung tâm, bệnh viện...) hoặc gián tiếp (thông qua gia đình, người nuôi dưỡng, Chương trình “Trăm phần quà san sẻ yêu thương” tại các Chi Hội).

“Mẹ đỡ đầu” nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch COVID-19 về tài chính, giáo dục, sức khỏe, tinh thần… để các em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Qua đó, đảm bảo các điều kiện phát triển toàn diện và trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.

Các Đc Lãnh đạo phường và cấp ủy LĐCB đến trao biểu trưng cho cháu Nguyễn Kim DUBIN

Ngay sau khi triển khai chương trình, các Chi hội  đã khảo sát, nắm bắt nhu cầu, xác minh hoàn cảnh thực tế và báo cáo với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường về hoàn cảnh của cháu Lê Văn Long ở Tổ dân phố 5.  Xét thấy hoàn cảnh của cháu mẹ mất do bệnh ung thư, hiện nay bố củng bị bệnh hiểm nghèo không có khả năng lao động, gia đình thuộc diện hộ nghèo của phường. Cháu Nguyễn Kim Du Bin ở tổ dân phố 3 hoàn cảnh của cháu bị bệnh “Não úng thủy” bại liệt nằm một chổ Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bắc Hà đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và nhận đỡ đầu  2 cháu. Hội Liên hiệp phụ nữ phường cùng các Chi hội ở cơ sở thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các cháu lúc khó khăn và hỗ trợ cháu Lê Văn Long với số tiền 10.800.000 nghìn đồng để mua sắm đồ dùng học tập trong thời gian 3 năm và cháu Nguyễn Kim Du Bin với số tiền 7.200.000 nghìn đồng  để mua bỉm trong thời gian 2 năm.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 199.986
    Online: 13