Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên. Vào tối ngày 24/11/2021, Công chức tư pháp đã phối hợp với BCH Đoàn phường Bắc Hà ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật”

Câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật”  gồm có 10 thành viên. Đây là CLB pháp luật đầu tiên trên địa bàn phường được thành lập, nhằm nâng cao trách nhiệm của ĐVTN trong việc tuyên truyền pháp luật. Với mục tiêu là tăng cường năng lực tổ chức hoạt động cho cán bộ, ĐVTN; đồng thời thu hút, tập hợp thanh, thiếu niên đến với tổ chức Đoàn; xây dựng lực lượng nòng cốt để tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, góp phần nâng cao nhận thức và xây dựng ý thức chấp hành pháp luật

Thông qua CLB "Thanh niên với pháp luật” để tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và người dân hiểu về pháp luật thông qua các hình thức như: Tổ chức sinh hoạt, tọa đàm, giới thiệu cho đoàn viên các hoạt động hỗ trợ pháp lý. Song song đó, lồng ghép các hoạt động của CLB vào phong trào văn hóa, văn nghệ có nội dung liên quan đến việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Việc thành lập và duy trì hoạt động của các Câu lạc bộ "Thanh niên với pháp luật" đã góp phần quan trọng trong rèn luyện, nâng cao kỹ năng tổ chức hoạt động; kỹ năng tuyên truyền, vận động của đội ngũ cán bộ đoàn ở cơ sở. Câu lạc bộ sẽ tạo ra sân chơi bổ ích, là diễn đàn để các ĐVTN trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và cách làm hay trong công tác tuyên truyền pháp luật, cũng như những kiến thức, thông tin bổ ích trong việc học tập và làm theo pháp luật./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 200.059
    Online: 17