Để có tuyến đường đẹp, thoáng rộng cũng như tạo điều kiện cho các dự án triển khai thông suốt, nhiều người dân phường Bắc Hà đã sẵn sàng hiến hàng chục m2 đất "vàng"...

Ông Nguyễn Duy Tứ (áo trắng) lùi 2m hàng rào để mở rộng ngõ 19A - đường Nguyễn Công Trứ.

Nhà của ông Nguyễn Duy Tứ nằm ở cuối ngõ 19A - đường Nguyễn Công Trứ (thuộc tổ dân phố 8, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh). Con ngõ được hình thành từ những năm 90 của thế kỷ trước nên dù nằm ngay giữa trung tâm thành phố nhưng vẫn chật hẹp, thấp trũng.

Ngay khi tổ dân phố có chủ trương mở rộng, nâng cấp tuyến ngõ bằng thảm nhựa nóng, ông Tứ đã không ngần ngại phá dỡ hàng rào, hiến một phần đất của mình cho Nhà nước.

Một nhà dân ở ngõ 11 - đường Hải Thượng Lãn Ông “cắt” nhà để mở đường.

Ông Nguyễn Duy Tứ cho biết: "Con ngõ này thường xuyên bị ngập úng, đường vào chật hẹp, vì thế, khi được cán bộ của tổ dân phố vận động hiến đất, mở rộng mặt đường từ 3m lên 6m và nâng cấp toàn tuyến, gia đình tôi đồng ý ngay. Tôi đã tự tháo dỡ 11,6m hàng rào, cắt mái che, lùi phần đất của mình vào 2m và bàn giao toàn bộ diện tích đã hiến cho tổ dân phố để chờ ngày thi công. Không phải chỉ mình tôi mà những hộ bị ảnh hưởng cũng hăng hái hiến đất, hộ ít thì 15 - 20 m2, hộ nhiều nhất là 50 m2".

Đối diện nhà ông Tứ là nhà bà Nguyễn Thị Tiến. Bà Tiến là thương binh 4/4, chồng là bộ đội phục viên. Dù cuộc sống vất vả, song ông bà cũng sẵn lòng hiến gần 15 m2 đất để cùng bà con chỉnh trang khu phố trung tâm.

“Hiến đất mở đường trước hết là làm đẹp cho chính ngôi nhà của mình, khu phố nơi mình ở. Hơn nữa, đây cũng là một phần trách nhiệm của mỗi người, chung tay cùng tổ dân phố hoàn thành các tiêu chí tổ dân phố mẫu vào cuối năm nay, từ đó góp phần làm cho TP Hà Tĩnh ngày càng khang trang, hiện đại” - bà Tiến vui vẻ chia sẻ.

Những tuyến phố ở phường Bắc Hà ngày càng văn minh hơn, đẹp hơn nhờ những con đường thoáng rộng được người dân hiến đất.

Được biết, trong dịp này, tổ dân phố 8 - phường Bắc Hà đã thành công trong việc vận động bà con hiến đất mở rộng 2 tuyến ngõ lớn nằm ngay ở vùng đất "vàng". Cùng với ngõ 19A - đường Nguyễn Công Trứ là tuyến ngõ 11 - đường Hải Thượng Lãn Ông, mở rộng mặt đường từ 3m lên 7,5m. Tổng diện tích đất được hiến của hai tuyến là 540 m2 với giá trị tiền lên đến 3,7 tỷ đồng.

BHT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 239.706
    Online: 23