Phường Bắc Hà 35 cơ sở bán lẽ thuốc chữa bệnh, để tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này, Tổ xử lý công tác phòng chống dịch phường đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của các cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh trên địa bàn.

Qua kiểm tra, cơ bản các nhà thuốc chấp hành tốt các quy định của các cơ quan có thẩm quyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các nhà thuốc đã lập sổ ghi chép đầy đủ thông tin người đến mua thuốc; có mã QR để khách hàng chek mã khai báo y tế; những trường hợp mua thuốc thuộc nhóm thuốc điều trị các bệnh về hô hấp như sốt ho khó thở đều được các nhà thuốc khai thách thông tin đầy đủ hướng dẫn người mua thuốc báo cáo trạm y tế gần nhất để được hỗ trợ phòng dịch, đồng thời trực tiếp báo cáo bằng điện thoại với cơ quan có thẩm quyền về trường hợp mua thuốc có nghi vấn liên quan đến bệnh dịch Covid-19.
Tuy nhiên, qua kiểm tra, Tổ xử lý cũng phát hiện một số nhà thuốc có một số lỗi như làm vách ngăn chắn gọt bắn, không kiểm tra thân nhiệt cho khách hàng, chưa khai thác hết thông tin của những người mua thuốc điều trị bệnh về đường hô hấp hoặc có các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở hoặc chưa kịp thời điện báo cho cơ quan y tế ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngời nhiễm dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định.
Tổ xử lý cũng đã lập 02 biên bản về những hành vi vi phạm trong quy định trong phòng chống dịch và xử lý nghiêm các trường hợp theo quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu các nhà thuốc chấp hành nghiêm quy định Thông tư số 52 Bộ y tế trong quá trình hành nghề.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ hành chính
    Liên kết website
   Thống kê: 172.758
   Online: 9