hánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt một chủ tài khoản facebook ở TX Kỳ Anh về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý.

Ngày 18/8/2021, Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an TX Kỳ Anh triệu tập làm việc với đối tượng L.H.C. (SN 1980, trú tại phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh) về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của cá nhân khác mà không được sự đồng ý.

Cơ quan chức năng và L.H.C tại buổi làm việc

L.H.C và các Cơ quan chức năng tại buổi làm việc

Trước đó, ngày 7/8, L.H.C. đã dùng tài khoản FB "Cuong Le" đăng tải bài viết và hình ảnh văn bản được cho là của Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh (không có số văn bản, không có chữ ký, đóng dấu), trong đó có thông tin chi tiết của người bị nhiễm COVID-19 lên hội nhóm Facebook.

Cơ quan chức năng xác định, L.H.C. đã có hành vi vi phạm: “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý”, quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Ông L.H.C đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và tự gỡ bỏ thông tin vi phạm trên facebook cá nhân.

Tại buổi làm việc, Chánh tra Sở TT&TT đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với L.H.C. số tiền 5 triệu đồng.

TT&TT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 119.203
    Online: 11