Trước diễn biến hết sức phức tạp tại một số tỉnh, thành phố như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặc biệt chiều 25/5/2021, phát hiện hơn 300 công nhân ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2. Thực hiện Công điện 680/CĐ-TTg ngày 24/5/2021 của Thủ tướng chính phủ về việc đảm bảo an toàn COVID-19 trong các khu công nghiệp.

Để chủ động đối phó tình hình dịch COVID-19 và ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Đề nghị quý bà con nhân dân thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Tất cả “Người dân đã từng đi/đến/về từ Hà Nội và các địa có dịch trong vòng 14 ngày chủ động đến trạm y tế nơi cư trú/lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện để khai báo y tế và thực hiện hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo quy định

2. Đề nghị bà con hạn chế đi/đến/về từ các địa phương đang có dịch, đặc biệt  là các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Đà Nẵng...và các vùng có dịch khác trong thời điểm hiện nay.

3. Thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 . Trường hợp lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

4. Yêu cầu tất cả các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp... trên địa bàn tỉnh phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế; tự đánh giá mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn COVID-19 tại địa chỉ: antoancovid.vn. Thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người lao động trong các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp và những người liên quan (người cung cấp/vận chuyển vật tư, hàng hóa, suất ăn,…); xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực.

Hãy thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 107.197
    Online: 14