Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước, thời gian qua, Đoàn phường Bắc Hà đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực,ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân. Đặc biệt, đêm ngày 5/5/2021, ngay sau khi ghi nhận 2 ca dương tính với Covid-19 sau cách ly tại địa phương, bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Phường, Ban Thường vụ Đoàn phường đã chỉ đạo các chi Đoàn kịp thời vào cuộc, huy động đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

                            Phát tờ rơi khẩu trang miễn phí tại chợ vườn ươm

Theo đó, Đoàn phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin, mạng xã hội và chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh, tuyên truyền thực hiện 5K, cài đặt Bluezone. Cùng với việc tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, tuổi trẻ phường Bắc Hà đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng hình thức tổ chức tuyên truyền phát tờ rơi, khẩu trang miễn phí tại chợ vườn ươm.

                               Phát tờ rơi khẩu trang miễn phí tại chợ vườn ươm

Song song với hoạt động tuyên truyền, Đoàn phường đã triển khai linh hoạt, sáng tạo các mô hình, cách làm hiệu quả như: làm kính chắn giọt bắn  trao tặng lực lượng chống dịch; vận động hoãn đám cưới, trực tiếp hỗ trợ người dân cài đặt bluezone…

Hiện Đoàn phường đã trao tặng hơn 60 chiếc kính chắn giọt bắn cho trạm y tế phường và trung tâm y tế Thành phố. Điều chế  dung dịch sát khuẩn tặng các khu vực cách ly, các khu vực thường xuyên giao dịch, tập trung đông người. 

               Làm kính chắn giọt bắn trao tặng trạm y tế, trung tâm y tế Thành phố

Đoàn phường cũng đã huy động đoàn viên thanh niên ở các chi đoàn tham gia sắp xếp, dọn dẹp, kích hoạt lại khu cách ly tại trường Mầm non Bắc Hà.

                                               Sắp xếp dọn dẹp khu cách ly 

Việc tổ chức vận động đoàn viên thanh niên hoãn cưới được Đoàn phường chú trọng, bởi đây là một trong những môi trường có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Theo đó, Đoàn phường phối hợp chính quyền địa phương MTTQ và Đoàn thể đến từng hộ gia đình chuẩn bị có đám cưới trên địa bàn để tuyên truyền, vận động gia đình hoãn đám cưới. Với sự vào cuộc mạnh mẽ của tổ chức Đoàn đến nay, đã có 2 cặp đôi trên địa bàn phường đã quyết định tạm hoãn niềm vui hạnh phúc riêng để phòng chống dịch trong đợt này.

                                                     Vận động cưới văn minh tiết kiệm

Dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn phường chỉ đạo các chi Đoàn cần chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong việc triển khai các hoạt động, góp phần cùng xã hội phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 182.617
    Online: 14