Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, thực hiện các công văn chỉ đạo của Trung ương,của Tỉnh, Thành phố Hà Tĩnh. UBND phường Bắc Hà tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại những nơi tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh xâm nhập vào cộng đồng. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho học sinh sau những ngày nghỉ lễ 30 tháng 4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5, phường đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn trong khuôn viên, các phòng học, hành lang, cầu thang , nhà vệ sinh, khu vực vui chơi cho trẻ.
Đồng thời ra quân tuyên truyền nhắc nhở các hộ kinh doanh và người dân khi đến tham quan mua sắm tại chợ thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch, nhất là thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế.