Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-CATP ngày 03/3/2021 của Công an thành phố Hà Tĩnh về việc tổ chức diễn đàn “Công an nhân dân lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2021, được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy, sáng ngày 27/4/2021, Ủy ban nhân dân phường Bắc Hà phối hợp Công an thành phố Hà Tĩnh tổ chức diễn đàn “Công an Thành phố lắng nghe ý kiến nhân dân”. Về tham dự hội nghị có sự có mặt đông đủ của đại biểu Công an tỉnh, đội trưởng các đội nghiệp vụ, Công an thành phố Hà Tĩnh; Thường trực Đảng ủy, HĐND; UBND, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân phường Bắc Hà.

Sau khi nghe lãnh đạo Công an thành phố báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố từ đầu năm đến nay, diễn đàn đã tập trung lắng nghe ý kiến của Nhân dân. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, diễn đàn đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bà con nhân dân. Các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT của Công an thành phố Hà Tĩnh nói chung và Công an phường Bắc Hà nói riêng trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, Nhân dân cũng phản ánh một số vấn đề liên quan đến ANTT và kiến nghị, đề xuất một số nội dung về công tác Công an như: tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy, lô đề, cờ bạc; giải pháp khắc phục tình trạng tắc nghẽn giao thông, nhất là trong các khung giờ cao điểm; công tác cấp căn cước công dân và quản lý dữ liệu công dân; công tác phòng cháy chữa cháy; đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại cơ sở, nhất là trong việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm; tăng cường lực lượng xuống địa bàn cơ sở, hạn chế việc thường xuyên thay đổi cảnh sát khu vực; thường xuyên tổ chức phổ biến giáo dục pháp luật, thông tin về tình hình ANTT trên địa bàn, tuyên truyền về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; quan tâm thực hiện chế độ chính sách cho lực lượng Bảo vệ dân phố;…

Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo, cán bộ  Công an thành phố đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại diễn đàn. Đối với các ý kiến phản ánh của Nhân dân, lãnh đạo Công an thành phố đã giải trình, có chỉ đạo cụ thể ở từng lĩnh vực; đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của Nhân dân để Công an thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo ANTT, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.