Xây dựng tuyến đường hoa là một hoạt động của phong trào thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh và là công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm của Đoàn phường Bắc Hà.

Tham dự lễ ra mắt có có đồng chí Nguyễn Duy Hải - Phó chủ tịch UBND, đồng chí Nguyễn Duy Cường - Bí thư Đoàn cơ sở HĐND - UBND Thành phố và gần 50 đoàn viên, thanh niên trong toàn phường tham dự.

Tại buổi lễ các đồng chí đoàn viên đã tiến hành trồng hơn 200 cây hoa trên tuyến đường Trần Thị Hường, tổ dân phố 5, với chiều dài hơn 500m. Tổng kinh phí hơn 35 triệu đồng. Trong đó có sự hỗ trợ của Đoàn cơ sở HĐND – UBND Thành phố 7 triệu đồng, số còn lại do Đoàn phường xã hội hóa và sự đóng góp của bà con nhân dân.  

Việc xây dựng mô hình tuyến đường hoa nhằm tuyên truyền giáo dục mục đích ý nghĩa của việc trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường. Góp phần thực hiện hiệu quả xây dựng tổ dân phố mẫu, nhà văn hóa mẫu gắn với việc bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan đô thị theo chương trình xây dựng đô thị mới kiểu mẫu tại phường Bắc Hà

Các loại hoa được trồng chủ yếu là sống đời, mạng nhện, thu hải đường, ngũ sắc... Đây là những giống hoa có sức sống tốt, màu sắc đẹp, dễ trồng, thích ứng với thời tiết và nở quanh năm, phù hợp cảnh quan ven đường. Sau khi hoàn thành, Đoàn phường Bắc Hà giao việc chăm sóc và bảo vệ tuyến đường hoa cho nhân dân sinh sống dọc theo tuyến đường hoa Trần Thị Hường

Đây cũng là công trình nhằm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn và Bầu cử Quốc Hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 199.959
    Online: 5