Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Nhằm giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, lòng tự hào dân tộc, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử cách mạng. Đoàn phường Bắc Hà đã tổ chức hành trình đến địa chỉ đỏ - thăm Khu Tưởng niệm Anh hùng Lý Tự Trọng, Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc cho các đồng chí cán bộ Đoàn truyền thống qua các thời kỳ, Bí thư, PBT các chi đoàn

Dẫn đoàn tham gia hành trình có đồng chí Trần Thị Hải Yến – Bí thư Đoàn phường là trưởng đoàn cùng 25 đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên của phường.

Tại Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng, cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên, đã dâng hương tại phần mộ anh hùng Lý Tự Trọng và được nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Lý Tự Trọng - người đoàn viên Thanh niên cộng sản đầu tiên

Mười bảy tuổi đời, anh Lý Tự Trọng đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân của mình cho lý tưởng cao đẹp, cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Anh để lại “tuyên ngôn bất tử” trước tòa án đại hình của thực dân Pháp: “Tôi chưa đến tuổi trưởng thành thật, nhưng tôi đã đủ trí khôn để hiểu con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”.

Trong niềm cảm xúc trước tấm gương hy sinh anh dũng của các liệt sĩ, đặc biệt là sự hy sinh của 10 cô gái thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc, các đoàn viên đã thành kính dâng hương, dâng hoa trước anh linh các anh hùng liệt sỹ.

Sự hy sinh anh dũng của các chị đã trở thành biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, thể hiện sự cống hiến to lớn, không tiếc tuổi xuân của tầng tầng, lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng nói: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ phường Bắc Hà thông qua hành trình về địa chỉ đỏ, giúp cho các bạn ĐVTN có cơ hội được đến tham quan, tìm hiểu về truyền thống lịch sử. Đồng thời hoạt động cũng góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng ý thức, lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 182.554
    Online: 21