Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 18/3/2021 của UBND thành phố Hà Tĩnh. Sáng 23/9, UBND phường Bắc Hà – thành phố Hà Tĩnh tổ chức ra quân cao điểm đảm bảo công tác trật tự đô thị - Trật tự ATGT- Vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Bắc Hà, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 .

Triển khai các phương án ra quân.

Tại buổi ra quân, tổ công tác liên ngành gồm các lực lượng: đội quản lý trật tự đô thị thành phố, tổ quản lý trật tự đô thị phường, ban bảo vệ dân phố, các tổ chức hội Cựu chiến binh, hội Nông dân, Đoàn Thanh niên… đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm tập trung tại những “điểm nóng”, những tuyến đường trọng điểm như: Cổng bệnh viện đa khoa tỉnh, đường Trần Phú, đường Nguyễn Huy Tự, đường Hải Thượng Lãn ông, đường Nguyễn Công Trứ, đường Phan Đình Phùng  theo phương thức cuốn chiếu “làm tới đâu sạch tới đó”. Tại khu vực tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; bố trí biển quảng cáo, mái che, mái vẩy, vi phạm hành lang ATGT; dừng đỗ phương tiện giao thông không đúng nơi quy định, gây mất mỹ quan đô thị. Những trường hợp vi phạm được tổ công tác giải thích rõ về hành vi vi phạm của mình, lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các biển quảng cáo, mái che, mái vẩy và các hạng mục khác lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Đợt ra quân cao điểm lần này sẽ được duy trì thực hiện từ nay đến hết tháng 5/2021, nhằm nâng cao ý thức của quần chúng nhân dân trong việc chấp hành pháp luật về bảo vệ hành lang ATGT, lập lại trật tự kỷ cương đường phố, trật tự đô thị, xây dựng Thành phố ngày càng trở nên xanh - sạch - đẹp - văn minh, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.