Xuất phát từ thực tiễn đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ phường thường xuyên tổ chức đi gỡ bỏ những tấm quảng cáo sai quy định dán trên các thân cây, cột điện. Vừa qua, Hội LHPN phường đã xây dựng mô hình “ Cột điện nở hoa” vừa nhằm hạn chế tình trạng dán quảng cáo sai quy định, vừa tạo mỹ quan cho đô thị. Bên cạnh đó Đoàn thanh niên phường tổ chức lắp các biển quảng cáo, rao vặt miễn phí tại các tổ dân phố. Hai mô hình chào mừng 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đại hội hội liên hiệp phụ nữ phường và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thời gian qua, cùng với sự phát triển đô thị, phát triển kinh tế thì tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép xuất hiện ngày càng nhiều làm mất mỹ quan đô thị. UBND phường đã triển khai nhiều giải pháp, thường xuyên tổ chức các đợt ra quân bóc gỡ quảng cáo trên các trụ điện, khu công cộng, đồng thời phối hợp với phòng Văn hóa Thông tin thành phố dừng cung cấp dịch vụ đối với những số điện thoại vi phạm. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo, rao vặt trái phép... Vì vậy, tình trạng quảng cáo, rao vặt, phát tờ rơi trái phép trên địa bàn phường thời gian qua đã giảm. Bên cạnh các biện pháp kiên quyết đối với hành vi quảng cáo, rao vặt trái phép, UBND phường đã chỉ đạo cho đoàn Thanh niên phường lắp đặt các bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí trên vỉa hè các tuyến đường chính và khu công cộng trên địa bàn.

          Với mong muốn từng bước lập lại trật tự trong lĩnh vực quảng cáo, rao vặt, tiến tới xóa bỏ hành vi vi phạm; đồng thời nhắc nhở mọi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh chung tay xây dựng phường Văn minh đô thị kiểu mẫu.

  Từ khâu lên ý tưởng đến triển khai thực hiện được đoàn Hội LHPN phường tổ chức trong thời gian một tháng. Các cột điện trước khi được vẽ hoa sẽ được làm sạch, tiến hành sơn lại với nền xanh khoảng 2m từ chân cột lên. Với chủ đề các loại hoa cách điệu nghệ thuật, 60 cột điện trên tuyến đường Xuân Diệu  đã được hội viên hội phụ nữ phường khéo léo khoác lên “màu áo mới” với những bông hoa rực rỡ sắc màu. Nhiều người dân đã rất ngạc nhiên, thích thú khi ngắm nhìn những cây cột điện được "nở hoa".

        Đây là lần đầu tiên phường Bắc Hà thực hiện vẽ hoa trên cột điện. Với hoạt động này, không chỉ thể hiện được trí sáng tạo, tinh thần bảo vệ môi trường mà còn tạo nên một nét mới phường đô thị văn minh. Góp phần thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHPN phường Bắc Hà và cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 125.445
    Online: 6