“Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng năm 1959 là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn, chính trị sâu sắc và mang lại hiệu quả kinh tế, môi trường thiết thực, đến nay đã trải qua 62 năm, lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác Hồ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân cả nước và trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

 

Đoàn viên công đoàn phường tham gia trồng cây

Việc tổ chức Tết trồng cây không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra việc trồng cây còn mang lại lợi ích về cảnh quan, về xã hội nhân văn và một số lợi ích khác đúng như lời dạy của Bác Hồ lúc sinh thời: "Việc trồng cây tốn kém ít nhưng lợi ích nhiều".

Với ý nghĩa đó, để góp phần bảo vệ môi trường sống và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, được sự đồng ý của Đảng ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, thay mặt UBND phường Bắc Hà, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Duy Hải kêu gọi tất cả các ngành, các tổ chức đoàn thể, toàn quân và toàn dân trên địa bàn phường hãy tích cực tham gia trồng cây, bảo vệ môi trường, trồng thêm cây xanh sẽ góp phần khắc phục sự xói mòn, hạn chế lũ lụt; trồng thêm cây xanh sẽ góp phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên nước.

Đc Nguyễn Duy Hải - PCT UBND phường ra lời kêu gọi

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự đã trồng 44  cây (20 cây Bàng Đài Loan, 12 cây sao đen, 12 cây xoài) tại khu vực tiểu công viên.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 121.319
    Online: 4