Ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến các hoạt động mừng thọ xuân Tân Sửu ở thành phố Hà Tĩnh không diễn ra rầm rộ. Bằng cách tổ chức đơn giản, an toàn và ấm cúng, các gia đình vẫn duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống này.

Xuân Tân Sửu 2021, toàn phường có 158 người cao tuổi (NCT) từ 70 - trên 100 tuổi được phường mừng thọ. Trong đó, có 5 cụ trên 100 tuổi, 5 cụ tròn 100 tuổi, 13 cụ tròn 90,95;  53 cụ tròn 80, 85 và 82 cụ tròn 70, 75 tuổi.

Tuy tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng chi hội, tổ dân phố và gia đình vẫn cố gắng duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống này bằng cách tổ chức đơn giản, gọn nhẹ, đảm bảo các quy định phòng dịch.

Năm nay, để đảm bảo việc chúc thọ, mừng thọ cho 159 cụ trong phường được diễn ra đảm bảo an toàn và ấm cúng,BCH người cao tuổi phường đã quyết định không tổ chức trao quà tập trung đông người như mọi năm. Thay vào đó, Hội NCT kết hợp với ban lãnh đạo các tổ dân phố chia thành nhóm nhỏ đến mỗi gia đình chúc mừng và trao quà cho từng cụ”.

Cụ Nguyễn Văn Hợi (tổ dân phố 2, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) cùng vợ được con cháu tổ chức mừng thọ 80 tuổi trong không khí gia đình ấm cúng.

Trước đó, Hội NCT phường Bắc Hà cũng đã quán triệt tinh thần phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Hội NCT tỉnh đến các gia đình có người “lên lão”.

Anh Nguyễn Văn Hiền, (tổ dân phố 2, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Năm nay, bố tôi tròn 80 tuổi. Trước đó, gia đình chúng tôi cũng có dự định tổ chức ăn mừng trong dịp đầu xuân năm nay. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh bùng phát trở lại,chúng tôi đã quyết định không tổ chức quy mô như ban đầu. Để bố mẹ vui và việc mừng thọ vẫn ý nghĩa, chúng tôi tổ chức bữa tiệc nhỏ ấm cúng trong gia đình”.

Không rầm rộ nhưng vẫn đầy đủ tinh thần ấm cúng, ý nghĩa của ngày mừng ông bà, bố mẹ “lên lão” là cách người Hà Tĩnh duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống mừng thọ trong bối cảnh dịch Covid-19.

BHT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 200.060
    Online: 18