Sáng ngày 12/01/2021, UBND phường Bắc Hà tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh - tư pháp, năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tá Trần Quang Đạt, phó trưởng Công an thành phố, các đồng chí đại diện cho Ban chỉ huy Quân sự, Công an thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể phường, các đồng chí trong lực lượng công an phường, lực lượng dân quân, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố cùng các đồng chí Bảo vệ dân phố, và các tập thể và cá nhân tiêu biểu trên địa bàn phường.

 

Báo cáo tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, tư pháp năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 phường Bắc Hà nêu rõ: Năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của cơ quan Quân sự, Công an, Tư pháp cấp trên. Đảng uỷ, UBND phường Bắc Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trên địa bàn. Phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh, tập trung xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh. Tăng cường đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với xây dựng Đô thị văn minh. Công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng, an ninh được quan tâm; Công tác xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân được chú trọng. Công tác quân sự, quốc phòng: Duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lực lượng dân quân, dự bị động viên đảm bảo đúng quy định. Công tác huấn luyện được quan tâm, tổ chức huấn luyện quân số tham gia đảm bảo. Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu trong đó có trên 80% đạt khá giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội. Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo số lượng, chất lượng. Công tác đảm bảo an ninh trật tự được quan tâm chú trọng. Công tác phối hợp tham mưu và triển khai tổ chức thực hiện của Ban chỉ huy quân sự, Công an và các ngành, đoàn thể phường được chủ động nên tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự ATXH được bảo đảm, không có trọng án xảy ra, không có điểm nóng phức tạp, các tệ nạn xã hội được kìm chế. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được chú trọng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố và tăng cường, có 9/9 tổ dân phố đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự, phường đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự. Hoạt động của lực lượng công an có nhiều chuyển biến tích cực, Công an phường quán triệt phát động sâu rộng kế hoạch xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ công an bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân, và được cán bộ và nhân dân tin tưởng. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang được quan tâm chú trọng và phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh năm 2020. Từ đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương được giữ vững ổn định, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, hệ thống chính trị được củng cố vững chắc, quy chế dân chủ được thực hiện có hiệu quả, tạo niềm tin vững chắc trong nhân dân và lực lượng vũ trang địa phương đối với sự lãnh đạo của Đảng. Với những kết quả đạt được trong năm 2020.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo tại Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác QP-AN-TP năm 2020, dự báo tình hình quốc tế, trong nước, từ đó xác định mục tiêu và đề ra 9 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác quốc phòng, an ninh, tư pháp năm 2021 của phường.

Sau khi nghe báo cáo tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến tham luận, hội nghị thảo luận và làm rõ thêm về những kết quả, thành tích đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, giải pháp, kiến nghị để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thiêu tá Trần Quang Đạt, Phó trưởng Công an thành phố đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền phường Bắc Hà đối với công tác QP-AN-TP, cũng như những kết quả nổi bật trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ mà phường đạt được trong năm 2020. Đồng chí nhận định khái quát tình hình thế giới, khu vực, trong nước trong thời gian tới. Để thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng, an ninh năm 2021, đồng chí đề nghị phường Bắc Hà tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2020; Tiếp tục huy động các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ, trước mắt là tập trung làm tốt công tác quản lý, vận động, động viên  thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật trong nhân dân, nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện nghiêm luật nghĩa vụ quân sự, luật Công an nhân dân. Nắm và quản lý chắc lực lượng dân quân, công an. Chủ động công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán, đặc biệt là đảm bảo an ninh dịp Đại hội Đảng toàn quốc.Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang, chủ động nắm chắc tình hình; phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang, đồng thời huy động được sức mạnh toàn dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, tư pháp trong tình hình mới. Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Cũng tại Hội nghị tổng kết này Ban CHQS phường đã tổ chức ký kết liên tịch với các ban, ngành, đoàn thể  về phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2021 dưới sự chứng kiến của đc Nguyễn Thanh Hải ThUV, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND và đc Lê Quốc Việt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

Tại hội nghị, phường Bắc Hà có 6 tập thể, và 11 cá nhân được Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN-TP năm 2020./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 239.663
    Online: 20