Chiều ngày 22/12, Hội Chữ thập đỏ - BTXH phường Bắc Hà tổ chức tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ- BTXH năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị : về phía thành phố có ông Hồ Quốc Nguyên – CT hội NNCĐDC thành phố, bà Trần Thị Thu Thủy – CB hội CTĐ thành phố, về phía Lãnh đạo địa phương có bà Phạm Thị Hoan – PBT Đảng ủy và các ông bà trong BCH hội CTĐ-BTXH phường Bắc Hà khóa 1 nhiệm lỳ 2019-2024.

  

Lãnh đạo thành Hội, lãnh đạo Đảng ủy, UB MTTQ phường, ban ngành, đoàn thể và các chi hội.

         Với sự nỗ lực, đoàn kết của các thành viên hội, sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng và Chính quyền, công tác Hội Chữ thập đỏ-BTXH đã gặt hái được nhiều kết quả nổi bật trong năm 2020. 

         Tổ chức Đại hội thành công nhiệm kỳ lần thứ nhất ( 2019 – 2024 ), các thành viên trong BCH đã từng bước đi vào hoạt động có nề nếp và hiệu quả, có 11 chi hội ( trong đó có 9 chi hội tổ dân phố và 2 chi hội trường học); đến nay toàn phường có trên 351 hội viên.

Đồng chí Nguyễn Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ -BTXH phường báo cáo kết quả hoạt động của Hội năm 2020.

          Trong năm 2020, Hội đã bám sát nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Thường trực Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tổ chức xã hội tranh thủ nguồn lực, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn để triển khai các phong trào và đạt được những kết quả đáng khích lệ:

"Ngày hội hiến máu tình nguyện" nằm trong chuỗi hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố

       “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam ” Xuân Canh Tý – năm 2020; ủng hộ các gia đình khó khăn thiệt hại do dịch Covid – 19.  Vận động trợ giúp thiết thực và động viên, thăm hỏi tặng quà cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, các hoàn cảnh bị rủi ro, hoạn nạn, bệnh tật hiểm nghèo vui tết đón xuân. 

     - Tập đoàn Vingroup tài trợ 2 suất quà: Cháu Nguyễn Thị Cẩm Vân Học sinh tiểu học mức 500 ngàn đồng/tháng; Em Nguyễn Thị Khánh Linh trường cao Đẳng y tế Hà Tĩnh tài trợ học phí, hiện nay hội đang làm hồ sơ gia hạn. 

     - Hội nạn nhân chất độc da cam điô xin Thành phố trao tặng 2 suất quà cho: Lê Thị Hồng Vân ( CH4) và Nguyễn Thị Thúy ( CH3 ) số tiền 5 triệu đồng; tặng ông Trần Hữu Vượng số tiền 6,5 triệu đồng. Hội đã làm hồ sơ xin được cấp 3 xe lăn cho cụ Trần Hữu Toản TDP 1, bà trần Như Quỳnh TDP 3 và bà Trần Thị Trúc TDP 7. Ngày 17/11/2020 các đ/c Chủ tịch Trung  ương và Tỉnh hội CĐDCĐIOXIN Việt nam đã trực tiếp trao tặng.

     - Hoạt động phòng chống dịch Co vid-19; Hưởng ứng lời kêu gọi của hội cấp trên Hội đã có công văn lời kêu gọi tiếp tục ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 với phương châm: “ Ai có gì - ủng hộ đó ” tới cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ. Kết quả của cuộc vận động: Gao:625 kg, Mỳ tôm:125 thùng,Dầu ăn:57 lít, bí xanh: 10 kg, Cá khô: 6 hộp, Tiền mặt: 9.210.000đ Tổng trị giá: 31.910.000đ. Tiêu biểu là CH6, CH7, CH8 có hàng hóa và tiền mặt CH 2, CH 4 có tiền mặt. Toàn bộ số hàng và tiền mặt vận động được Hội đã kịp thời chuyển đến khu cách ly ở BCH Quân sự Thành phố HT và các Hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh làm một phần nào Ấm lòng dân trong những ngày chống dịch. Ngoài ra hội còn nhận đươc sự hỗ trợ 4 suất quà của Hội CTĐ T phố mỗi xuất 5 kg gạo, 3 suất quà của Hội nạn nhân chất độc da cam T.phố mỗi suất 10 kg gạo.

Ủng hộ BCH Quân sự thành phố trong việc phòng chống dịch Covid 19

- Các hoạt động hưởng ứng “Tháng nhân đạo”:

Đề nghị UBMT Tổ quốc phường tặng 9 xuất quà cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng trong mùa dịch Covid-19.mỗi xuất 300.000đ. Vận động bổ sung nguồn hỗ trợ 400.000đ cho Hội CTĐ Thành phố, mua hàng tham gia gian hàng miễn phí tại hội chợ nhân đạo do tỉnh hội tổ chức trong tháng 5,Thường trực hội trực tiếp tham gia đứng bán ở gian hàng trị giá 25.000đ, Hội có 8 hội viên được tham gia mua hàng miễn phí mỗi xuất trị giá 550.000đ. Ngoài ra các chi hội cũng đả tích cực vận động và tặng được 15 suất quà mỗi suất 300.000đ cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

       Chỉ đạo các đơn vị cơ sở vận động tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa tĩnh Hà Tĩnh (ngày 18/4/2020) được 01 đơn vị máu. Kêu gọi và vận động các đ/c trong BCH, hội viên và đoàn viên Công đoàn trong cơ quan tham gia hiến máu trực tiếp tại bệnh viện Đa khoa Thành phố ( ngày 8/8/2020 ) được 13 đơn vị. Trong năm 2020 đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu trên giao là hiến được 14 đơn vị máu.

       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Hồ Quốc Nguyên – CT hội NN CĐDC thành phố và bà Phạm Thị Hoan – PBT Đảng ủy phường đã nhấn mạnh:  Hội cần chú trọng công tác phát triển nâng cao chất lượng hoạt động hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động nhân đạo để tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Các Hội cần nắm rõ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường để lên kế hoạch triển khai các chương trình nhân đạo. Phối hợp với các ban, ngành liên quan để mở thêm nhiều lớp tập huấn, mở rộng thành viên tham gia. Đặc biệt quan tâm, chăm lo cho hội viên...

        Ghi nhận những thành tích đạt được trong năm 2020, Hội được Thành phố và Tĩnh đề nghị Trung  ương Hội tặng bằng khen cho tập thể Hội CTĐ-BTXH phường Bắc Hà và cá nhân đ/c Chủ tịch hội. UBND phường Bắc Hà tặng giấy khen cho tập thể chi hội 6 và cá nhân bà Dương Thị Bình CHT chi hội 7. Hội CTĐ-BTXH phường biểu dương thành tích ông Nguyễn Duy Hiểu CHT chi hội 6, Ông: Trần Hậu Bách CHT chi hội 8, bà Bùi Thị Tùng  Trưởng ban KT hội-CHT chi hội 5, bà Trần Thị Hải Yến Bi thư Đoàn Phường- Đội trưởng, đội tình nguyện viên của hội, bà Võ Thị Tính CHT chi hội 3 và nhiều đ/c chi hội trưởng khác. Là những đ/c có nhiều tích cực trong công tác, tâm huyết với phong trào, cùng BCH xây dựng hội ngày càng vững mạnh.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 225.932
    Online: 11