Như chúng ta đã biết, hiện nay, lượng rác thải nhựa ngày càng gia tăng, việc lạm dụng sử dụng sản phẩm nhựa, nhất là túi ni-lông khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần đã và đang để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường. Vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nhựa đang là vấn đề thực sự đáng báo động, đã, đang và sẽ gây thiệt hại to lớn cho môi trường sinh thái. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý nhựa đã qua sử dụng, giảm thiểu chất thải nhựa ra môi trường Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 33/CT-TTg về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa. Tại Chỉ thị này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh, thành phố gương mẫu, tích cực và đi đầu trong việc giảm thiểu chất thải nhựa; hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần (bao gồm túi ni-lông khó phân hủy, bao gói nhựa thực phẩm, chai lọ nhựa, ống hút, hộp xốp đựng thực phẩm, cốc và bộ đồ ăn..); không sử dụng băng rôn, khẩu hiệu, chai, cốc, ống hút, bát, đũa nhựa... dùng một lần tại công sở và trong các hội nghị, hội thảo, cuộc họp và ngày lễ, ngày kỷ niệm và các sự kiện khác; ưu tiên chọn các sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường.

Ra mắt mô hình phân loại rác tại hộ gia đình

         Tiếp tục triển khai có hiệu quả việc phân loại rác thải tại nguồn ngay tại hộ gia đình, công sở, phát huy các thùng rác đã phát cho hộ gia đình để phân loại rác thải tại nguồn; chất thải nhựa và các chất thải khác có thể tái chế không được để lẫn với chất thải hữu cơ; Tập trung xây dựng và thực hiện các mô hình này tại các tổ dân phố mẫu để làm cơ sở nhân rộng cho các Tổ dân phố khác.

Tổ chức tuyên truyền phân loại rác thải tại hộ gia đình

        Thực hiện truyền thông, tập huấn nâng cao nhận thức cho công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan và bà con nhân dân về phân loại, thu gom, tái sử dụng, giảm thiểu chất thải nhựa; phối hợp các tổ chức, cá nhân có liên quan vận động người dân hạn chế hoặc không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường.

Sử dụng chai nước thủy tinh thay thế chai nhựa tại các cuộc họp

     Phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên thực hiện, đồng thời phát động, triển khai hiệu quả các chương trình phân loại rác thải tại nguồn, quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 132.108
    Online: 7