Tối ngày 26/11/2020, Đoàn đại biểu HDND thành phố Hà tĩnh và đại biểu HĐND phường Bắc Hà đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Tổ dân phố 3 nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 19, HĐND thành phố khóa XX và kỳ họp thứ 16 HĐND phường Bắc Hà khóa IX.

 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Hồ Văn Đại thay mặt cho Tổ đại biểu HĐND thành phố bầu trên địa bàn báo cáo với cử tri tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN năm 2020, trả lời ý kiến cử tri tại kỳ họp trước và dự kiến nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ 19, HĐND thành phố khóa XX. Đại biểu Nguyễn Duy Hải thay mặt cho Tổ đại biểu HĐND phường bầu trên địa bàn báo cáo với cử tri tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN năm 2020 và dự kiến nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ 16, HĐND phường khóa IX.

 

Cử tri Bùi Sỹ Mai phát biểu ý kiến

Cử tri cũng cho rằng, năm 2020, người dân gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, mưa lũ, đặc biệt là trận mưa lũ lịch sử vừa qua khiến nhiều hộ gia đình trên địa bàn phường gặp nhiều khó khăn, hư hại tài sản rất nhiều nhưng trong văn bản của các cấp không có danh mục hỗ trợ hư hại tài sản.

Cử tri đề nghị cần có giải pháp khắc phục ngập lụt sau khi xây dựng nâng cấp đường Nguyễn Công Trứ đường Lý Tự Trọng chưa mưa đã ngập; Các tuyến mương AĐB được đầu tư khá lâu, các tuyến đường trên hệ thống mương này đã xuống cấp đề nghị thành phố có kế hoạch nâng cấp sữa chữa sớm.

Thực hiện chủ trương sáp nhập địa giới hành chính, Tổ dân phố 3 có 2 hội quán nhưng không đủ diện tích chổ ngồi sinh hoạt cho nhân dân. Đề nghị phường và thành phố sớm có cơ chế để đảm bảo nơi sinh hoạt cho người dân.

Ông Nguyễn Duy Hải thay mặt cho lãnh đạo địa phương phát biểu giải trình các ý kiến của cử tri

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND thành phố đại biểu Hồ Văn Đại tiếp thu và ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; đồng thời trao đổi, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan về thành phố. Ông Nguyễn Duy Hải – PCT UBND đại diện cho lãnh đạo địa phường cũng tiếp thu và giải trình một số vấn đề liên quan đến địa phương

Các kiến nghị của cử tri sẽ được đoàn tổng hợp trình HĐND phường, HĐND Thành phố và cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 182.564
    Online: 25