Chiều ngày 14/11, Tổ dân phố 6 phường Bắc Hà đã tổ chức đón nhận “Tổ dân phố mẫu”, “ Nhà văn hóa mẫu” và ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020. Về tham dự ngày hội có đồng chí Bùi Đắc Thế - PGĐ sở Thông tin truyền thông; Đc Phan Ngọc Long - UV BTV chủ nhiệm UBKT, trưởng đoàn công tác BTV chỉ đạo phường Bắc Hà cùng các đồng chí trong BCĐ; Đc Nguyễn Thanh Hải- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND,UBND,UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể cấp phường, Bí thư, tổ trưởng 8 tổ dân phố. Đc Trần Đình Nghĩa - Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác MT các đồng chí trong cấp ủy, LĐCB và 222 đại biểu đại diện cho 222 hộ dân trên địa bàn tổ dân phố 6.

 

Các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ 

Tổ dân phố 6 phường Bắc Hà hiện có 222 hộ gia đình với 989 nhân khẩu. Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của thành phố về việc xây dựng Tổ dân phố mẫu – Nhà Văn hóa mẫu đã được liên đoàn cán bộ tập trung chỉ đạo nhân dân vào cuộc, đến nay, TDP đã đạt các tiêu chí để được thành phố Hà Tĩnh công nhân “Tổ dân phố mẫu”. Để đạt được điều đó, trong thời gian qua, nhân dân đã đóng góp nguồn lực xây dựng các thiết chế văn hóa, trên địa bàn có 7/7 tuyến ngõ phố được nâng cấp mở rộng, rải được 3.700m2 thảm nhựa trong các khu dân cư, xây mới và nâng cấp 1000m mương thoát bẩn, hệ thống điện chiếu sáng đã được phủ khắp, vận động nhân dân xây dựng được 12 tuyến hàng rào xanh bằng các loài hoa thay thế hàng rào bê tông.

Tổ dân phố đón nhận danh hiệu "Tổ dân phố mẫu, "Nhà văn hóa mẫu" năm 2019

Nhà Văn hóa tổ dân phố được xây dựng khang trang, sạch đẹp, đủ điều kiện cho nhân dân sinh hoạt, phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao được phát triển rộng khắp, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, đời sống của đại bộ phận nhân dân có mức sống khá, tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 95%, năm 2019 số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa là 97,2%.  Ngoài ra, các tổ chức, đoàn thể hoạt động có hiệu quả, các chương trình, cuộc vận động của thành phố như:  xây dựng Đô thị văn minh, xây dựng các khu dân cư tự quản đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cấp ủy - Chính quyền phường Bắc Hà chúc mừng thành tích cán bộ, nhân dân đã đạt được

Trao thưởng cho các tập thể

... và cho các hộ gia đình tiêu biểu

Ghi nhận thành quả mà cán bộ và nhân dân tổ dân phố 6 đạt được, năm 2019 UBND thành phố Hà Tĩnh đã công nhận tổ dân phố 6 phường Bắc Hà đạt chuẩn theo quy định và đạt các tiêu chí “Tổ dân phố mẫu”,”Nhà văn hóa mẫu”,  góp phần xây dựng phường Bắc Hà chuẩn đô thị kiểu mẫu trong thời gian tới./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 200.044
    Online: 2