Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2021, sáng ngày 13/11/2020, Hội đồng NVQS phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh tổ chức Khai mạc sơ tuyển NVQS và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020. Sau khai mạc Hội đồng NVQS phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS năm 2021 tuổi từ 18 – 27 tuổi.

Toàn cảnh buổi khai mạc

 

Tham dự buổi khai mạc có đồng chí Trung tá Hồ Minh Tiến - Trợ lý quân lực BCH Quân sự tỉnh cùng các đồng chí trong BCH quân sự thành phố, đồng chí Lê Quốc Việt – PBT Đảng ủy, CT UBND cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ, trưởng, phó các ngành, đoàn thể và các đồng chí trong Hội đồng NVQS phường. Các đồng chi Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, thôn đội của 9 tổ dân phố và 57 em khám tuyển .

Đồng chí Lê Quốc Việt - PBT, Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi khai mạc

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoàng - Trưởng trạm y tế phát biểu

Đại diện các thanh niên phát biểu

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS phường Bắc Hà đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2021. Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, Hội đồng NVQS phường Bắc Hà đã phát thông báo sơ tuyển cho 57 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS phường đã phát thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS phường đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Kết quả đợt 1 đã có 34 thanh niên đến khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

 

 

Khám sơ tuyển NVQS năm 2021

Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS phường Bắc Hà đã tuyển chọn được những thanh niên độ tuổi từ 18 - 27 tuổi đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 để tham gia vòng khám tuyển cấp thành phố được tổ chức vào tháng 12/2020 sắp tới./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 103.940
    Online: 4