Chiều ngày 17/9/2020 đồng chí Lê Quốc Việt, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp của UBND phường triển khai công tác ứng phó với bão số 5. Dự họp có các đồng chí Nguyễn Thanh Hải Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND phường và các ngành, đoàn thể cấp phường

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/9 bão số 5 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình. Vùng tâm bảo có khã năng đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, cấp 11, giật cấp 12, cấp 13. Đây là cơn bảo mạnh, di chuyển nhanh, dự kiến thời gian đổ bộ trùng với thời điểm triều cường, hoàn lưu bão, gây mưa lớn trên diện rộng tại miền Trung ( nơi có địa hình, có độ dốc lớn). Cơn bão cũng có diễn biến phức tạp, cần đề phòng bão đổi hướng, ảnh hưởng đến ven biển và đất liền sớm hơn dự báo, nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ ống, lũ quyét, sạt lỡ đất.

Từ chiều 17/9 đến đêm 18/9 các tĩnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-300mm/đợt, có nơi trên 400mm.

Ban chỉ huy PCTT-TKCN phường Bắc Hà yêu cầu:

Các Tổ dân phố bố trí lực lượng tập trung chặt tỉa cành cây những đoạn đường cây cối nhiều, nạo vét những đoạn mương có nguy cơ ngập úng cao, cho dừng ngay các công trình mục tiêu đang tiến hành, có che chắn và bảo vệ kịp thời.

Các hộ gia đình chủ động chặt tỉa, giằng néo các cành cây trước nhà mình, kiểm tra hệ thống đường điện tránh rò rỉ khi mưa lớn xảy ra ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Đề nghị LĐCB các tổ dân phố và bà con nhân dân thường xuyên theo dõi trên phương tiên thông tin đại chúng để biết được thời gian cũng như mức độ ảnh hưởng của bão số 5 để có biện pháp chủ động chòng chống bão. Các đồng chí phụ trách các địa bàn bám nắm và báo cáo về Ban chỉ huy PCTT-TKCN.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 76.201
    Online: 15