Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố và công văn số 69/UBND ngày 16/7/2020 của UBND phường Bắc Hà, sáng ngày 19/7, các tổ dân phố đồng loạt tổ chức Lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp và tổ chức các hoạt động tuyên truyền chào mừng đại hội Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh.

 

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng ngay từ sáng sớm trên các trục đường của các tổ dân phố đã có rất đông cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên cùng đông đảo nhân dân tham gia lao động dọn vệ sinh làm đẹp cảnh quan môi trường.

Hàng trăm cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn các tổ dân phố, tiến hành phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh vi phạm hành an toàn giao thông trên tuyến đường trục chính của phường, các tuyến đường ngõ ngách của Tổ dân phố. Cùng với các ban ngành đoàn thể ra quân tổng vệ sinh môi trường.

Tại các tổ dân phố, ngay từ sáng sớm, cán bộ, nhân dân đã tập trung đông đủ tại các địa điểm được phân công từ trước để sẵn sàng cho ngày ra quân lao động vệ sinh môi trường. Với dụng cụ cuốc, xẻng, chổi nhựa, rễ tre, liềm, hót rác...được mỗi cá nhân chủ động đem từ gia đình đi để thực hiện quét dọn, phát quang bụi rậm, cắt cỏ...làm sạch các đoạn đường được phân công. Chẳng mấy chốc, các con đường  đã trở nên phong quang, sạch đẹp. Mỗi người dân đều phấn khởi vì chính họ đang góp phần làm cho môi trường sống của mình thêm trong lành, sạch đẹp từ nhà ra ngõ.

Tham gia tổng vệ sinh môi trường tại phường Bắc Hà có sự vào cuộc tích cực của các tổ chức chính trị đoàn thể như Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Hội CCB, Hội Phụ nữ. Lực lượng tham gia tổng vệ sinh môi trường của xã có trên 100 người được chia làm các tổ phụ trách việc dọn cỏ, thu gom rác thải, trồng hoa tại khuôn viên tiểu công viên tại tổ dân phố 8, nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ.

Để công tác dọn vệ sinh môi trường đạt kết quả cao, trước đó, UBND phường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức thành viên, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm kêu gọi sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân.

Hưởng ứng ngày tổng vệ sinh môi trường,

 

Sau ngày ra quân, các tổ dân phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thấy rõ việc giữ gìn bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người và của toàn xã hội. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện vi phạm hành lang an toàn giao thông. Phát động nhân dân trồng hoa, cây cảnh, cây xanh góp phần tạo cảnh quan đô thị, xanh, sạch đẹp. Xứng tầm phường Văn minh đô thị kiểu mẫu

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 79.512
    Online: 6