Sáng ngày 04/7/2019, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) phường Bắc Hà tổ chức Hội nghị phiên họp thứ 4 UBMTTQVN khoá XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 nhằm sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có Ông Lê Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Hà tĩnh, bà Phạm Thị Hoan – Phó bí thư thường trực Đảng ủy và các ông, bà là thành viên UBMTTQVN phường Bắc Hà khoá XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024;

Từ đầu năm đến nay, UBMTTQVN phường Bắc Hà và các tổ chức thành viên có sự phối hợp chặt chẽ với Chính quyền, các ban, ngành, cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình phối hợp thống nhất đã đề ra. Điểm nổi bật là luôn phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết, tập trung hướng về cơ sở, tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với chương trình chung sức xây dựng đô thị văn minh; thực hiện tốt nhiệm vụ Mặt trận gần dân, sát dân, nắm tình hình nhân dân, kịp thời phản ánh đến cấp uỷ, chính quyền. Phát động phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ thành phố khóa XIX gắn với các chuổi sự kiện chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước như: 129 năm ngày sinh Bác Hồ, 115 ngày sinh đồng chí Trần Phú, 60 năm truyền thống Bộ đội Trường Sơn, thành phố Hà Tĩnh đón bằng công nhận đô thị loại II.

Ảnh: Ông Lê Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Hà tĩnh, bà Phạm Thị Hoan – Phó bí thư thường trực Đảng ủy

Mặt trận đã tổ chức tuyên truyền về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến từng người dân; tuyên truyền về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, Ban Thường trực UBMTTQVN phường Bắc Hà đã phối hợp cùng Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” tổ chức cho các tổ dân phố đăng ký các danh hiệu văn hoá, tỷ lệ đăng ký đạt 100%. Phối hợp với UBND phường tuyên truyền, vận động nhân dân GPMB các dự án trên địa bàn, tập trung dựa án đường Nguyễn Công Trứ, đường Trung Tiết; Công tác từ thiện xã hội được quan tâm sâu sắc, trao tặng 287 phần quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăngiá trị 179.300.000đ, triển khai làm nhà ở cho 01 hộ nghèo ở tổ dân phố 6.. UBMTTQVN phường đã phát huy dân chủ, thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh.Tại hội nghị, đã có 7 ý kiến phát biểu cuả các đồng chí ban CTMT ở tổ dân phố. Y kiến chỉ đạo của ông Lê Văn Dũng – PCT UBMTTQ thành phố và bà Phạm Thị Hoan - PBT Thường trực Đảng ủy cũng đã biểu dương kết quả mà UBMTTQ phường thực hiện từ đầu năm đến nay. Đồng thời, đề nghị trong 6 tháng cuối năm,  UBMTTQ phường và các ban CTMT tiếp tục quán triệt các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc và Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ phường; tăng cường nắm bắt dư luận trong nhân dân, nhất là những vấn đề bức xúc, kiến nghị, đề xuất của nhân dân để phản ánh đến cấp uỷ, chính quyền kịp thời giải quyết; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là thực hiện hiệu quả chất lượng “ Tổ dân phố mẫu”, “ nhà văn hóa mẫu”  “Tuyến đường Văn minh tự quản”, tổ chức tốt các ngày hội, tháng cao điểm “ Vì người nghèo”.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận các cấp, do đó đề nghị cấp uỷ Đảng, Mặt trận Tổ quốc, ban CTMT phường Bắc Hà nghiêm túc tập trung thực hiện bước đầu đạt hiệu quả các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2019 - 2024; hoàn chỉnh và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch hành động để thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh Hà Tĩnh.

Bản đồ phường Bắc hà