Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2019, tối ngày 25/7, Đoàn phường Bắc Hà phối hợp với UBND phường tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ. Tới dự buổi lễ có Đồng chí Bùi Đắc Thế - Phó Giám đốc sở Thông tin – truyền thông phụ trách sở - chỉ đạo phường Bắc Hà; Đ/c Đậu Tùng Lâm – Phó giám đốc Sở TTTT, đ/c Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Tĩnh; đ/c Lê Văn Thái – Bí thư chi đoàn CTCP bưu chính Viettell post Hà Tĩnh; đ/c Nguyễn Thanh Hải – Bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND cùng các đồng chí trong hệ thống chính trị phường; Liên đoàn cán bộ 15 tổ dân phố, các bạn đoàn viên thanh niên và gần 300 bà con và thân nhân các gia đình chính sách trên địa bàn phường tham dự.

Đồng chí Lê quốc Việt - PCT UBND phường đọc diễn văn buổi lễ

Phường Bắc Hà có 01 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng, 16 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng, có 321 thương binh, 13 bệnh binh, 5 thương binh hạng ¼, 29 thương binh hạng 2/4, CĐHH 39  và  143 thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hàng tháng,. Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Bắc Hà luôn quan tâm sâu sắc tới công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, ghi nhớ, tôn vinh công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Lãnh đạo tĩnh, thành phố phường và các đại biểu thắp nến tri ân tại nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ chính quyền và nhân dân phường Bắc Hà nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sản xuất và tham gia các phong trào thi đua yêu nước để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Các gia đình người có công nhận nhiều phần quà ý nghĩa

Chi đoàn chi đoàn CTCP bưu chính Viettell post Hà Tĩnh trao các phần quà

Nhân dịp này, Quỹ đền ơn đáp nghĩa của phường đã trao tặng 79 suất quà cho các gia đình người có công gặp hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng. Chi đoàn chi đoàn CTCP bưu chính Viettell post Hà Tĩnh trao tặng 5 suất quà. Trước đó, UBND phường phối hợp với Đoàn phường và các tổ chức chính trị xã hội đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chỉnh trang, tạo môi trường cảnh quan sạch đẹp tại các Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công tại 15 tổ dân phố, tổ chức bữa cơm tình nghĩa ..

Hội LHPN phường giúp đỡ gia đình  bà Đậu Thị Sâm - Vợ liệt sỹ  dọn dẹp nhà cửa

Thông qua các hoạt động trên nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng liệt sỹ, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ thắp nến tri ân:


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ phường Bắc hà
     Liên kết website
    Thống kê: 24.512
    Online: 25