Thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam Tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người. Ngày 12/7/2019, UBMTTQ phường Bắc Hà – TP Hà Tĩnh - tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình Ông Nguyễn Khắc Thạch – hộ nghèo tổ dân phố 15 – phường Bắc Hà.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy – HĐND năm 2019. Đảng ủy phường Bắc Hà chỉ đạo chỉ đạo UBMTTQ và các ngành, đoàn thể về việc huy động các nguồn lực xã hội xây dựng nhà mới cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm nay, Đảng ủy- UBND- UBMTTQ Phường Bắc Hà vận động xã hội hóa xây dựng nhà mới cho gia đình Ông Nguyễn Khắc Thạch thuộc diện hộ nghèo hộ nghèo tổ dân phố 15 – phường Bắc Hà .

Ông Nguyễn Khắc Thạch, năm nay gần 60 tuổi, sức khỏe yếu, là lao động tự do, thu nhập không ổn định. Ông đang nuôi vợ và hai cô con gái ốm đau thường xuyên. Nhiều năm qua gia đình ông sống trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp dột nát được xây dựng từ năm 1997 trên mảnh đất của anh trai. Trước hoàn cảnh đó, UBMTTQ phường Bắc Hà đã quyết định vận động xã hội hóa để xây dựng nhà mới cho gia đình ông. Ngôi nhà được xây dựng là nhà cấp 4, diện tích 91m2, tổng kinh phí khoảng 600 triệu đồng được hỗ trợ từ Quỹ Vì người nghèo của phường; của các tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm và nguồn lực anh em nội ngoại của gia đình. Dự kiến công trình hoàn thành vào tháng 9 để gia đình sớm có ngôi nhà mới khang trang, yên tâm sinh sống, làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc: “ thương người như thể thương thân”, “ lá lành đùm lá rách”, .. nhằm giúp các gia đình ổn định về chỗ ở, đảm bảo cuộc sống. Đồng thời, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững gắn với phong trào thi đua “xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị”.

Bản đồ phường Bắc hà