Ngày 8/10, Phường Bắc Hà tổ chức gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2019.

Chương trinh văn nghệ chào mừng

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Thành Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND ; Đ/c Phạm Thị Hoan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đ/c Trần Viết Minh – PBT Chủ tịch UBND; đ/c Nguyễn Duy Hải , Chủ tịch UBMTTQ các đồng chí hệ thống chính trị và trên 200 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của phường.

Toàn cảnh cuộc gặp mặt

Trong những năm qua Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, hộ SXKD  phường Bắc Hà đã có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. cơ cấu kinh tế, Tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp, TMDV là chủ yếu. Tính đến nay trên địa bàn phường Bắc Hà có trên 200 doanh nghiệp, 1.100 hộ kinh doanh cá thể  đã và đang có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế- xã hội, góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động - đóng góp ngân sách nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Đồng chí Trần Viết Minh - PBT, CT UBND phường báo cáo kết quả hoạt động

Trong bối cảnh nước ta ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng; trên cơ sở những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; Thực hiện Nghị quyết 01-NQ/Th.U ngày 14/12/2012 của BCH Đảng bộ Thành phố về phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch đến năm 2020 và những năm tiếp theo, Đại hội thứ 20 của BCH đảng bộ thành phố xây dựng thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị Loại vào năm 2018, xây dựng phường VMĐT, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, áp dụng các giải pháp linh hoạt, kịp thời, phù hợp với những diễn biến tình hình mới; cùng với sự cố gắng, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và các hộ SXKD, Nhân Dân nên Phường Bắc Hà đã có bước phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực đó là: Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, diện mạo của phường có nhiều khởi sắc sáng, xanh, sạch hơn, bình yên hơn; cơ sở hạ tầng đô thị được xây dựng ngày càng hiện đại; hệ thống đường giao thông được tăng cường đầu tư, nhiều tuyến đường được nâng cấp chỉnh trang như đường Hải thượng lãn Ông, đường Lý Tự Trọng, đường Nguyễn Huy Tự,đường Xuân Diệu cải tạo lòng đường, vỉa hè đường Trần Phú; Hiện nay đang nâng cấp đường Nguyễn Công Trứ, đường Trung Tiết  Các ngõ phố được nâng cấp thảm nhựa, hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh; kinh tế của địa phương luân duy trì tốc độ phát triển khá;... Phường xây dựng 2 tuyến phố chuyên doanh đó là: Tuyến đường Hải thượng lãn ông Chuyên doanh về thiết bị y tế, Đường Xuân Diệu chuyên doanh về hàng thời trang và may mặc sẵn.

Năm 2018 tổng giá trị sản xuất đạt 837,56 tỷ đồng thu nhập bình quân đầu người đạt 51triệu đồng/người/năm; an sinh xã hội, được đảm bảo; công tác giảm nghèo, nhân đạo, từ thiện đạt nhiều kết quả tích cực... Những thành quả quan trọng mà phường đạt được trên, trong đó có phần đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, hộ SXKD điều đó khẳng định vị trí, vai trò tiên phong của các doanh nghiệp, doanh nhân, Hộ SXKD trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Ngoài việc đóng góp cho ngân sách của Nhà nước một số doanh nghiệp ủng hộ kinh phí thêm để nâng cấp thảm nhựa các tuyến đường như:  DN anh  Nhật tổ 13,  anh kỳ tổ 11, anh tặng tổ 14, Doanh nghiệp anh Minh tổ 01, Anh Đồng tổ 5; anh Hà tổ 3; doanh nghiệp ông Nhân...đã tích cực tham gia ủng hộ, giúp đỡ khu dân cư trong xây dựng kết cấu hạ tầng; hộ ông Hùng KD bếp ga tổ 3 tích cực làm từ thiện......

Thực hiện nghị quyết HĐND thành phố về phát triểnTMDV xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ mới; trong những năm qua phường Bắc Hà đã quan tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp tập trung cao công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao phẩm chất, đạo đức công vụ nhất là với đội ngũ cán bộ công chức trực tiếp làm việc với tại bộ phận 1 cửa, ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; , nhằm làm giảm tối đa các thủ tục, rút ngắn thời gian trong giải quyết công việc với tổ chức, công dân, doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bi  thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại cuộc gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thanh Hải đã tặng hoa chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đã đạt được trong những năm vừa qua.

Lãnh đạo phường tặng hoa cho Ban liên lạc

Đồng chí mong rằng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và Ban liên lạc hội Doanh nghiệp phường Bắc Hà tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, khai thác tiềm năng, thế mạnh của phường, tận dụng thời cơ từ bên ngoài, xây dựng và điều chỉnh chiến lược kinh doanh khoa học linh hoạt, chuyên nghiệp, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ.

Tích cực đổi mới công nghệ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quản lý và sản xuất, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm đi đôi với bảo vệ môi trường sinh thái, cạnh tranh lành mạnh; xây dựng văn hóa kinh doanh, mở rộng liên kết, cùng với địa phương giải quyết tốt việc làm cho người lao động, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Bản đồ phường Bắc hà