1. Một số đặc điểm Kinh tế - Văn hóa – Xã hội:

+ Về kinh tế:

Hoạt động thương mại dịch vụ ngày càng phát triển, nhiều hộ gia đình đã mở rộng ngành nghề kinh doanh. Duy trì có hiệu quả Chợ Bắc Hà, tạo việc làm ổn định cho nhân dân. Tính đến cuối năm 2018 số cơ sở kinh doanh dịch vụ là 1108 cơ sở. Tổng GTSX ngành TMDV cả năm 2018 ước đạt 730,94 tỷ đồng. Hoạt động sản xuất TTCN mang tính cầm chừng, có xu hướng giảm với Tổng GTSX ước đạt 98,246 tỷ đồng; Thu nhập bình quân đầu người đạt 51 triệu đồng/ người/ năm.

+ Về văn hoá – xã hội:

- Văn hoá thông tin - thể dục thể thao: phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trên toàn phường được nâng cao cả về nội dung và chất lượng.

Thường xuyên tổ chức các hội diễn văn nghệ quẩn chúng trong nhân dân, tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của thành phố đạt kết quả cao luôn dẫn đầu trên toàn thành phố. Tổ chức các hoạt động TDTT trong quần chúng nhân dân một cách sâu rộng, có hiệu quả trong các ĐH TDTT toàn phường. Tham gia các giải thi đấu của TP đạt giải cao. Đặc biệt phường Bắc Hà từ năm 2017 trở lại nay, phong trào bóng chuyền hơi ngày càng phát triển mạnh, tạo niềm vui và khí thế trong nhân dân.

hoạt động văn hoá trên địa bàn phường có nhiều chuyển biến đáng kể, phong trào quần chúng tham gia các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao ngày càng phát triển và sâu rộng. Phát huy có hiệu quả trạm truyền thanh của các phường, nhất là việc truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến tận người dân. Ngay từ đầu năm phường tổ chức triển khai đăng ký danh hiệu gia đình văn hoá, khối phố văn hoá. Cùng với đoàn thành phố phúc tra các tổ dân phố đạt danh hiệu văn hoá, đến nay cơ bản các khối phố đều đạt yêu cầu.

2. Quản lý đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng:

- Quản lý đô thị:

Công tác quản lý đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, đã giải tỏa được các hộ kinh doanh, buôn bán tại các điểm nóng, gây mất mỹ quan đô thị như: trước khu vực Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, Sở NN&PTNT, trước cổng cơ quan Xuất nhập cảnh, các ky ốt trước cổng trường Phan Đình Phùng theo chỉ đạo của Thành phố; Phối hợp với lực lượng Công an và Đội đô thị Thành phố thường xuyên duy trì an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn; Có chế tài xử phạt đối với các tập thể và cá nhân vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn được tập trung đồng thời xác nhận hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở tư nhân cho các đối tượng xây dựng nhà ở.

- Xây dựng cơ sở hạ tầng: Các tuyến đường giao thông trên địa bàn đã được nhựa hóa và bê tông hóa, hệ thống điện chiếu sáng được đầu tư lắp đặt, mương thoát bẩn cơ bản đã hoàn thành, 15/15 tổ dân phố có nhà Văn hóa đảm bảo sử dụng. Đã xây dựng vườn hoa trung tâm (với diện tích 2.500 m2), khuôn viên hồ Bắc Hà, Sân thể thao phường đảm bảo các hoạt động và nhu cầu sinh hoạt cho nhân dân. Trường tiểu học được đầu tư xây mới các nhà học chức năng phục vụ cho việc xây dựng trường trọng điểm của thành phố.

3. Quốc phòng – an ninh:

Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Nắm chắc và quản lý tốt các đối tượng sẵn sàng nhập ngũ, lực lượng dự bị động viên, lực lượng dân quân, hàng năm làm tốt công tác tuyển giao quân, bổ sung các phương tiện phục vụ cho công tác phòng, chống bão lụt, công tác phòng chống cháy nổ đầy đủ, kịp thời. Các công tác diễn tập, chiến đấu trị an được đảm bảo.

Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, số vụ phạm pháp hình sự năm sau giảm so với những năm trước. Thời gian gần tết Nguyên Đán, lực lượng công an phường đã mở các đợt tấn công truy quét tội phạm đồng thời phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố, đội Quản lý đô thị và Dân quân tự vệ tuần tra khép kín địa bàn đảm bảo giữ vững An ninh trật tự.

Văn bản mới ban hành
Bản đồ phường Bắc hà
 Liên kết website
Thống kê: 25.004
Online: 7