Sáng ngày 08/01/2021, Hội Người cao tuổi phường Bắc Hà long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội NCT nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông: Nguyễn Mai Linh - Chủ tịch Hội NCT Thành phố Hà Tĩnh; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của phường; các ông bà Nguyên là Chủ tịch Hội NCT phường Bắc Hà qua các thời kỳ; đại diện BGH các trường học, bí thư chi bộ, tổ trưởng các TDP cùng 83 đại biểu đại diện cho hơn 1 nghìn hội viên người cao tuổi về dự.

Trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi phường Bắc Hà luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn phường có 9 chi hội với 1.146 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động trong nhiệm kỳ qua Hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 746 cụ với số tiền trên 100 triệu đồng và tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật không sai sót. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thăm bệnh, tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các cụ hội viên.

Đ/c Nguyễn Duy Cừ, Chủ tịch Hội NCT phường Bắc Hà thông qua Báo cáo chính trị Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Ông Nguyễn Mai Linh - Chủ tịch Hội NCT Thành phố Hà Tĩnh và Đồng chí Nguyễn Thanh Hải Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi phường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND phường thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, xây dựng phường đô thị kiểu mẫu. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Đ/c Nguyễn Mai Linh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 thành viên, trong đó ông Nguyễn Duy Cừ được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; Ông Trần Hậu Khánh giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội NCT phường khóa VI nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi phường Bắc Hà, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng Đại hội