Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà tĩnh lần thứ XXI, tiến tới đại hội đại biểu các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng ngày 29/7/2020, UBMTTQ phường Bắc Hà – TP Hà Tĩnh - tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình Ông Lê Văn Vĩnh – hộ nghèo tổ dân phố 4 – phường Bắc Hà.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy – HĐND năm 2020. Đảng ủy phường Bắc Hà chỉ đạo chỉ đạo UBMTTQ và các ngành, đoàn thể về việc huy động các nguồn lực xã hội xây dựng nhà mới cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm nay, Đảng ủy- UBND- UBMTTQ Phường Bắc Hà vận động xã hội hóa xây dựng nhà mới cho gia đình Ông Lê Văn Vĩnh thuộc diện hộ nghèo hộ nghèo tổ dân phố 4 – phường Bắc Hà .

Ông Lê Văn Vĩnh là hộ nghèo lâu năm, bản thân ông sức khỏe yếu, là lao động tự do, thu nhập không ổn định, vợ đang bị ung thư vú đang điều trị ở tuyến trung ương, các con đang nhỏ ốm đau thường xuyên. Nhiều năm qua gia đình ông sống trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp dột nát được xây dựng từ nhiều năm. Trước hoàn cảnh đó, UBMTTQ phường Bắc Hà đã quyết định vận động xã hội hóa để xây dựng nhà mới cho gia đình ông. Ngôi nhà được xây dựng là nhà cấp 4, diện tích hơn 100m2, tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng được hỗ trợ từ : Tập đoàn Vinhgroup hỗ trợ 60 triệu đồng, Ngân hàng HD bank hỗ trợ 20 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo của phường hỗ trợ 10 triệu đồng; và của các tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm và nguồn lực anh em nội ngoại của gia đình. Dự kiến công trình hoàn thành vào tháng 11 để gia đình sớm có ngôi nhà mới khang trang, yên tâm sinh sống, làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc: “ thương người như thể thương thân”, “ lá lành đùm lá rách”, .. nhằm giúp các gia đình ổn định về chỗ ở, đảm bảo cuộc sống. Đồng thời, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững gắn với phong trào thi đua xây dựng phường đạt chuẩn '\văn minh đô thị” kiểu mẫu.